Arsenal có thể đã gửi đề nghị dành cho Boubakary Soumare đến Lille

Hiện tại, hàng tiền vệ của Arsenal có thể nói là "đất chật người đông", với hàng loạt cái tên từ ngôi sao cho đến tài năng trẻ. Song, có vẻ như Pháo thủ vẫn muốn bổ sung thêm nhân sự ở khu trung tuyến.

Gần đây, Manchester United và Tottenham được cho là hai đội bóng tại Premier League đã liên hệ với tiền vệ Boubakary Soumare của Lille. Song, Lille khẳng định họ nhận được đến 6 lời đề nghị, và theo cây bút Dean Jones từ Bleacher Report, thì Arsenal có thể là một trong số câu lạc bộ đó.

Ở tuổi 20, Soumare được đánh giá như một trong những tiền vệ trụ triển vọng nhất châu Âu, và dĩ nhiên anh thu hút không ít sự quan tâm đến từ các đội bóng lớn. Được biết, mức giá mà Lille yêu cầu cho sự phục vụ của Soumare là 50 triệu bảng.

Hiện tại, hai tiền vệ trụ mà HLV Mikel Arteta đang có trong tay là Granit Xhaka và Lucas Torreira, nhưng cả hai đều được cho là có khả năng rời khỏi Emirates. Với Soumare, Arsenal sẽ có được một phương án dự phòng, cũng như một sự đầu tư dài hạn cho tuyến giữa.

Được mệnh danh là "Yaya Toure" mới, Soumare tỏ ra khá đa năng khi thi đấu tại Lille. Bên cạnh tiền vệ trụ, anh cũng có thể chơi tốt trong một tuyến giữa gồm ba người giăng ngang. Mối quan hệ giữa Arsenal và Lille đang rất tốt sau thương vụ Nicolas Pepe, đây có thể là một lợi thế lớn của họ so với những đội bóng khác.