Đội hình dự kiến U23 Australia vs U23 Bahrain, 20h15 ngày 14/1

Trên lý thuyết, cả U23 Australia và U23 Bahrain đều còn cơ hội đi tiếp. Thế nhưng, với rõ ràng hiện tại, cửa sáng đang được mở ra với đội bóng thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Xét về thực lực, U23 Australia cũng là những người nhỉnh hơn so với đối thủ và được tin tưởng sẽ giành về 1 chiến thắng. 

Thế nhưng, không vì thế U23 Australia có quyền được chủ quan. Đội bóng này chắc chắn tung ra đội hình mạnh nhất nhưng sẽ có nhiều đổi khác trong cách vận hành. Bàn thua sớm trước U23 Thái Lan sẽ bài học cho đội bóng này về tuyến phòng ngự từ xa. Trong suốt hiêp 1 trận đấu, U23 Australia đã để các tiền vệ đối phương lấn án và kiểm soát thế trận. Còn nhớ, ở trận gặp U23 Iraq, đội bóng này cũng gặp vấn đề tương tự. 

Trong khi đó, ở phía bên này, U23 Bahrain cũng sẽ đưa ra đội hình mạnh nhất với hy vọng mỏng manh giành chiến thắng đâm để đi tiếp. Tuy nhiên, đội bóng này nhiều khả năng sẽ sớm thay người từ sớm để tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ khác chưa được thi đấu cũng như thử nghiệm các phương án mới tại đấu trường khắc nghiệt như U23 châu Á. 

Thực tế, theo dõi kỹ, U23 Bahrain là đội bóng có thể luân chuyển nhiều miếng đánh tấn công đa dạng dù còn là rất yếu ớt. Vì thế, nhiều khả năng đội bóng này nắm chắc điểm mạnh để thay đổi phong cách chơi linh hoạt hơn ở cuộc đấu tới với U23 Australia. 

**Đội hình dự kiến: **

U23 Australia: Tom Glover, Gabriel Cléùr, Dylan Ryan, Thomas Deng, Alex Gersbach, Conor Metcalfe, Keanu Baccus, Aiden O’Neill, Trent Buhagiar, Alhassan Touré, Reno Piscopo.

U23 Bahrain: Ammar Mohamed Ahmed, Hussain Jameel, Hamad Al-Shamsan, Salem Abdel Hasan, Hasan Ali Al Karani, Mohammed Al-Hardan, Ahmed Saleh, Abdulrahman Ahmedi, Adnan Fawez, Mohamed Marhoon, Radhi Hashim.

Dương Anh