Đội hình dự kiến U23 Nhật Bản vs U23 Ả-rập Xê-út, 20h15 ngày 9/1

Như đã thông tin, U23 Nhật Bản đã chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 từ 2 năm trước với nòng cốt các cầu thủ tiềm năng được bồi dưỡng để hướng tới Olympic Tokyo 2020 trên sân nhà. Trong vòng 2 năm qua, lứa cầu thủ này liên tục được bồi dưỡng và phát triển không ngừng. Với việc đã được đặc cách vào thẳng Thế vận hội, ở một khía cạnh nào đó, giải đấu U23 châu Á như một "bài kiểm tra cuối" cho U23 Nhật Bản đang được đầu tư kỹ càng để hướng tới mục tiêu cuối là Olympic 2020. 

Với một lứa trẻ được đầu tư nhiều năm và chú trọng, U23 Nhật Bản chắc chắn không thay đổi triết lý bóng đá, đội hình thi đấu và con người ở giải đấu tới. Đội hình được xây dựng gắn kết sẽ tiếp tục được sử dụng để đương đầu những đối thủ khó chịu trước mắt. 

Và ở trận mở màn tới đây, chạm trán đối thủ không đơn giản U23 Ả-rập Xê-út, U23 Nhật Bản nhiều khả năng sẽ sử dụng ngay đội hình mạnh nhất để đương đầu nhằm tìm kiếm 3 điểm và chiến thắng đầu tay, gia tăng sự hưng phấn. 

Trong khi đó, phía bên này, U23 Ả-rập Xê-út cũng đang có được một lứa cầu thủ tiềm năng nhờ vào chính sách phát triển bóng đá lâu dài nhiều năm nay. Sự thành công của đội tuyển quốc gia với tấm vé dự World Cup 2018 chính là minh chứng cho những bước phát triển mạnh mẽ. Không chuẩn bị lâu dài như U23 Nhật Bản nhưng đội hình U23 Ả-rập Xê-út cũng đang có được sự ăn ý nhất định với sơ đồ đội hình được gắn kết thời gian qua. 

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN U23 Nhật Bản vs U23 Ả-rập Xê-út:

U23 Nhật Bản:Kojima, Machida, Okazaki, Tanaka, Watanabe, Endo, Matsumoto, Morishima,  Saito, Ogawa, Ueda

U23 Saudi Arabia:Al Yami, Al Dubaysh, Hindi, Tarmin, Al Amri, Al Harbi, Al Hassan, Mukhtar Ali, Al Hassan, Al Ghannam, Ghareeb

Dương Anh