Đội hình dự kiến U23 Qatar vs U23 Syria, 17h15 ngày 9/1: Chiếu trên gặp khó khăn

Ở hai lần tham dự vòng chung kết U23 châu Á gần nhất, U23 Qatar đều dừng bước tại vòng bán kết – trong đó họ dành danh hiệu thứ 3 ở mùa 2018. Trở lại với mùa giải năm nay, Qatar đặt quyết tâm sẽ đi tới trận đấu cuối cùng của mùa giải, đồng thời giành một tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tuy nhiên, so với 2 kỳ trước, lứa U23 hiện tại của Qatar có phần bị đánh giá thấp hơn khi chủ yếu là những cầu thủ trẻ đang thi đấu tại giải quốc nội. Thực tế, nhìn vào màn chuẩn bị trước thềm giải đấu sẽ là mình chứng rõ ràng nhất. Trong trận giao hữu mới đây nhất, đội bóng của HLV Félix Sánchez đã để thua đậm 1-5 trước U23 Jordan.

Tại bảng B của vòng chung kết U23 châu Á, U23 Syria được xem là đội thủ yếu nhất và cơ hội để họ giành vé đi tiếp vào vòng knock out là rất thấp. Nhưng nói vậy không có nghĩa U23 Qatar được phép xem thường đối thủ bởi trong tay U23 Syria vẫn có những cầu thủ có thể tạo nên khác biệt. Cái tên được nhắc tới nhiều nhất sẽ làcầu thủ đang thuộc biên chế Örebro Simon Amin – cầu thủ được định giá lên tới 300.000 euro.

Lúc này, U23 Syria cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về phong độ. Trong 5 trận đấu giao hữu mới đây, họ thắng 4 và chỉ để chia điểm đúng 1 trận. Trong đó, đội quân của HLV Ayman Hakeem từng đánh bại những đối thủ máu mặt như U23 Trung Quốc, U23 Jordan…

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN: U23 Qatar:Hashim Ali, Abdullah Al-Ahrak, Yusuf Abdurisag, Ahmed Suhail,  Tarek Salman, Abdelrahman Moustafa, Mohammed Al-Bakri, Homam Ahmed, Ali Malolah, Amro Surag, Jassem Jaber.

U23 Syria:William Ghannam, Yousef Al-Hamwi, Fares Al-Arnaout, Kamel Hmeisheh, Abd Al-Rahman Barakat, Zeid Ghrir, Simon Amin, Mohamad Al-Hallak, Abdulhadi Shalha, Kamel Koaeh, Abdelkader Shaban. 

Hậu Hoàng