Đội hình dự kiến U23 Thái Lan vs U23 Bahrain, 20h15 ngày 8/1

Các cầu thủ trẻ U23 Thái Lan đang tỏ ra khó khăn trong việc thấm nhuần triết lý của huấn luyện viên Akira Nishino. Thời gian gần đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc có xu hướng sử dụng sơ đồ với 3 trung vệ giống với HLV Park Hang-seo nhiều hơn. Điều này khiến hệ thống lối chơi của "voi chiến" thay đổi đột ngột mà chưa đem lại hiệu quả. 

Ở trận đấu mở màn U23 châu Á với U23 Bahrain, U23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ tiếp tục sử dụng đội hình 3 trung vệ và 1 tiền đạo cắm cùng hàng tiền vệ di chuyển linh hoạt. Đối thủ từ Tây Á không quá mạnh nên ông Nishino có quyền thử nghiệm đội hình mới một lần nữa trước khi bước tới những trận đấu quan trọng. 

Trước cuộc đấu tới, hiện U23 Thái Lan gặp khó về nhân sự với các trường hợp chấn thương của nhiều trụ cột. Một trong những tiền về quan trọng bậc nhất  Supachok Sarachat hiện đang gặp chấn thương nhẹ. Trong khi đó, tiền đạo chủ lực Supachai Jaided chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao sau kỳ SEA Games 30 thất vọng vừa qua. Còn nhân tố trẻ đáng chú ý - Benjamin Davis - đang thuộc biên chế CLB Fullham hiện chưa thực sự gắn kết với đồng đội và có dấu hiệu căng cơ khi liên tục phải tập riêng ở những buổi tập gần đây. 

Ở phía ngược lại, U23 Bahrain bị đánh giá thấp hơn U23 Thái Lan khi đã thua tới 0-3 ở lần đối đầu gần nhất. Thế nhưng, đội bóng này đang là ẩn số với đội hình có nhiều thay đổi trong 1 năm trở lại đây. Cần biết, chính U23 Bahrain vừa hạ U23 Việt Nam 1-2 với nhiều bất ngờ với đội hình và con người khó đoán. 

**Đội hình dự kiến U23 Thái Lan vs U23 Bahrain: **

U23 Thái Lan:Korraphat Nareechan, Chatchai Saengdao, Supachai Jaided, Supachok Sarachat, Anon Amornlerdsak, Suphanat Mueanta, Worachit Kanitsribampen, Saringkan Promsupa, Ben Davis, Nantawat Suankaew, Thitathorn Auksornsri.

U23 Bahrain:Anwar Ahmed, Ahmed Bughammar, Hamad Al-Shamsan, Mohamed Marhoon, Mohammed Al-Hardan, Abdulaziz Khalid, Sayed Hashim Isa, Hasan Madan, Abdulrahman Ahmedi, Faisal Ebrahim.

Dương Anh