Đội hình dự kiến U23 Triều Tiên vs U23 Jordan, 20h15 ngày 10/1

Trong số 4 đội bóng tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á, U23 Triều Tiên là cái tên bị đánh giá thấp nhất. Hoàn toàn dễ hiểu khi đội bóng Đông Á sở hữu phong độ yếu kém và đội hình non nớt thiếu kinh nghiệm trận mạc.

Lùi lại vòng loại, U23 Triều Tiên có được thành tích 2 thắng và 1 hòa, qua đó đứng đầu bảng G. Nhưng cần lưu ý, đây là bảng đấu hết sức dễ thở khi họ chỉ phải gặp U23 Singapore, U23 Mông Cổ và U23 Hồng Kông. Bởi vậy, không thể giành trọn 9 điểm tuyệt đối đã được xem là thất bại đối với Triều Tiên. Cần nhớ, họ chỉ ghi được có 4 bàn thắng trong số 3 trận đấu tại vòng loại và chỉ nhiều hơn số bàn thắng của U23Uzbekistan.

Trở lại với vòng chung kết, đội hình của U23 Triều Tiên không có quá nhiều thay đổi so với vòng bảng. Rõ ràng, với đội hình có phong độ thất thường và độ tuổi trung bình chỉ là 21 tuổi, đội bóng Đông Á sẽ rất khó để tạo ra bất ngờ tại Thái Lan.

Trái ngược với U23 Triều Tiên, U23 Jordan tham dự giải với dàn cầu thủ đồng đều và có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Nên biết, U23 Jordan chính là đội bóng có mật độ giao hữu cọ xát nhiều nhất trong số 16 đội tham dự vòng chung kết U23 châu Á. 

Trong số những cái tên nổi bật của U23 Jordan, cặp đôi Al Zebdieh và Al Tamari là cặp đôi được nhắc tới nhiều nhất khi thi đấu tại câu lạc bộ nổi tiếng APOEL của Đảo Síp – cái tên thường góp mặt ở Europa League và Champions League.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN: U23 Triều Tiên: Kang Ju-Hyok, Choe Jin-Nam, Jang Song-Il,  Jong Kum-Song, Kim Kum-Chol, Kim Kwang-Hyok, Ri Chung-Gyu,  Ri Yong-Gwon, Pak Kwang-Hun, Ryang Hyon-Ju,  Kang Kuk-Chol

U23 Jordan: Al-Rabie, Al Khawaldeh, Al Zebdieh, Daoud Haikal, Al Rosan, Al Rawabdeh, Mohammad Masheh, Bani Atieh,  Al Tamari, Al-Barri, Alzu'bi.