Kết quả U23 Qatar vs U23 Syria, 17h15 ngày 9/1

U23 Qatar và U23 Syria không phải đối thủ lạ lẫm của nhau khi có 3 lần đối đầu trong quá khứ trước cuộc đấu tới đây và đều thuộc đấu trường U23 châu Á. Hồi năm 2016, U23 Qatar đánh bại đối thủ cách biệt 4-2 trên sân nhà trong thế trận áp đảo, dẫn trước 3-1 chỉ trong sau hiệp 1. Thế nhưng, mọi chuyện thay đổi rõ rệt ở 2 lần chạm trán sau đó và kết quả chung cuộc là "bất phân thắng bại". Gặp nhau trong năm 2017, U23 Qatar vẫn là những người nắm thế chủ động khi liên tục mở tỷ số trước trong hiệp 1. Nhưng U23 Syria tỏ ra khó chịu khi liên tục gỡ hoà khi 90 phút kết thúc. Bởi vậy, ở cuộc đấu tới đây, U23 Syria chính là đối thủ khiến U23 Qatar phải dè chừng. 

Sau vòng loại, để chuẩn bị cho vòng chung kết, U23 Qatar đã liên tục thi đấu giao hữu và giành kết quả tốt trước những đối thủ khó chịu như Bahrain và Jordan. Đáng chú ý, đội bóng này thi đấu hai trận với Bahrain với kết quả hoà 2-2 đầu tiên và sau đó là chiến thắng 3-0. Điều này cho thấy U23 Qatar có sự thích ứng và thay đổi nhanh trước đối thủ để tìm tới thắng lợi. Bởi vậy, cuộc đấu tới U23 Syria có thể cũng diễn ra với một kịch bản như vậy. Gặp nhau nhiều trong quá khứ và liên tục để đối thủ gỡ hoà, U23 Qatar sẽ tìm ra cách át chế ở lần gặp lại tới. 

Bên cạnh đó, bản thân U23 Qatar hiện cũng đã hoàn toàn khác so với giai đoạn trước. Người hâm mộ chắc chắn chưa thể quên chức vô địch Asian Cup 2019 của đội tuyển Qatar với lứa cầu thủ rất trẻ. Và chính những con người này đang là trụ cột của U23 Qatar để tìm kiếm chức vô địch U23 châu Á và vé dự Olympic Tokyo tới đây. 

**Đội hình dự kiến U23 Qatar vs U23 Syria: **

U23 Qatar:Hashim Ali, Abdullah Al-Ahrak, Yusuf Abdurisag, Ahmed Suhail,  Tarek Salman, Abdelrahman Moustafa, Mohammed Al-Bakri, Homam Ahmed, Ali Malolah, Amro Surag, Jassem Jaber.

U23 Syria:William Ghannam, Yousef Al-Hamwi, Fares Al-Arnaout, Kamel Hmeisheh, Abd Al-Rahman Barakat, Zeid Ghrir, Simon Amin, Mohamad Al-Hallak, Abdulhadi Shalha, Kamel Koaeh, Abdelkader Shaban. 

Dương Anh