Làm lại thôi, Ceballos!

Phong độ sa sút, những biến động trong lòng đội bóng dẫn tới sự ra đi của người đã đưa về Ceballos là HLV Unai Emery. Và cuối cùng là một chấn thương nặng đã khiến tiền vệ người Tây Ban Nha coi như mất toi nửa mùa giải.

Nhưng chẳng có đêm đen nào kéo dài được mãi. Sau gần 2 tháng chấn thương và lỡ tới 9 trận ở Premier League, Ceballos cuối cùng cũng có thể nghĩ tới chuyện tái xuất. Trận gặp Man United, anh đã lần đầu tiên có mặt trong danh sách đăng ký của Arsenal kể từ đầu tháng 11/2019. Và có vẻ như Ceballos cũng rất biết chọn thời điểm để tái xuất. Arsenal vừa có chiến thắng đầu tiên với HLV mới Mikel Arteta.

Sự xuất hiện của Arteta cũng là một tín hiệu tích cực cho Ceballos. Vốn là một tiền vệ trung tâm giỏi, Arteta có lẽ sẽ có những lời khuyên xác đáng cho Ceballos, người vẫn đang tìm kiếm cho mình một vị trí tốt nhất. Nhưng tất nhiên, trước hết anh phải gây được ấn tượng trên sân tập, để thuyết phục Arteta trao cơ hội cho mình. Tới lúc đó, Ceballos sẽ phải nắm lấy cơ hội ấy để chiếm lấy một vị trí trong đội hình xuất phát.

Những trận đấu như với Leeds đêm nay chính là một cơ hội mà Ceballos không thể bỏ lỡ. Thực ra, quỹ thời gian của anh không còn nhiều. Nếu anh trở lại Real trong tư thế một kẻ thất bại, cơ hội để anh trụ lại Bernabeu là gần như bằng 0.