Mkhitaryan là chìa khóa chiến thắng của Roma

Những thống kê cũng đang chỉ ra điều này. Trong 7 trận ở Serie A mà Mkhitaryan thi đấu, Roma chỉ thắng đúng 1 trận khi cầu thủ tấn công này không ghi bàn hoặc kiến tạo. Đó là chiến thắng 2-1 trước Bologna nhờ Dzeko ghi bàn ở phút cuối hôm 22/9. Ở 6 trận còn lại, Mkhitaryan ghi 3 bàn, có 1 pha kiến tạo. Và trong những trận đấu Mkhitaryan ghi bàn hoặc kiến tạo, Roma giành chiến thắng 100%. Đó là các thắng lợi 4-2 trước Sassuolo, 1-0 trước Lecce, 3-1 trước Verona và mới nhất là 3-1 trước SPAL.

Kể từ khi trở lại sau chấn thương, Mkhitaryan vào sân 3 trận và có 2 lần lập công. Anh chỉ cần 23 phút trên sân để có bàn ấn định chiến thắng 3-1 trước Verona. Và anh cũng chỉ cần 11 phút trên sân để ghi bàn quyết định thắng lợi 3-1 trước SPAL vòng trước. Tính tổng cộng, Mkhitaryan chỉ cần 410 phút trên sân để in dấu giày ở 4 bàn thắng tại Serie A mùa này, một hiệu suất rất ấn tượng.

Mkhitaryan có tốc độ và kỹ thuật. Đây chính là những vũ khí mà hàng thủ ở Serie A thường rất ngại đối đầu. Mkhitaryan đang chơi rất hay ở Roma và anh đủ khả năng hồi sinh sự nghiệp tại Olimpico như trường hợp của Dzeko, với điều kiện là anh phải né xa được những chấn thương.