Nhận định Kilmarnock vs Livingston, 22h00 ngày 26/12

Kilmarnock và Livingston sở hữu thành tích hết sức khác nhau trong thời gian gần đây. Klimarnock toàn thua 4 vòng đấu gần nhất trong khi Livingston thắng cả 3 vòng đấu vừa qua.

Klimarnock thậm chí không thể ghi được bất kỳ bàn thắng nào trong chuỗi 4 thất bại vừa rồi tại giải VĐQG Scotland (Scottish Premiership). Họ nhận tổng cộng 7 bàn thua ở chiều ngược lại.
Trong khi đó, Livingston đều ghi 2 bàn trong cả 3 chiến thắng vừa qua. Họ chỉ nhận 1 bàn thua ở chiều ngược lại.

Mối tương quan đó cho thấy Livingston có phần được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn. Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Livingston khó có thể nâng chuỗi chiến thắng của mình lên con số 4 bởi họ phải thi đấu tại Rugby Park.

Kilmarnock vs Livingston, 22h ngày 26/12: ‘Tử địa’ Rugby Park

Thật vậy, Rugby Park trong khoảng hơn một thập kỷ trở lại đây trở thành ‘tử địa’ của Livingston. Họ toàn thua cả 6 lần so tài gần nhất với Kilmarnock tại sân vận động này.

3/6 thất bại của Livingston có cách biệt không dưới 2 bàn. Điều đó chứng tỏ dù ở bất kỳ phong độ nào thì Kilmarnock vẫn biết cách đánh bại Livingston trong khoảng thời gian vừa rồi.

Khả năng có điểm của Livingston càng thấp khi họ không có được thành tích ấn tượng trên sân khách. Livingston không thắng 6/9 trận sân khách kể từ khi Scottish Premiership 2020/21 khởi tranh và nhận 4 thất bại.

Vì những lẽ đó, Livingston hứa hẹn phải nhận thất bại trước Kilmarnock trong ngày Boxing Day năm nay. Rugby Park nhiều khả năng tiếp tục trở thành ‘tử địa’ với CLB này.

Đội hình dự kiến

Kilmarnock: Rogers; McGowan, Broadfoot, Findlay, Waters; Power, Mulumbu, Tshibola; Burke, Kabamba, Kiltie.

Livingston: Stryjek; Devlin, Fitzwater, Guthrie, Serrano; Sibbald, Holt; Mullin, Pittman, Forrest; Robinson.

Dự đoán tỷ số Kilmarnock vs Livingston: 1-0