Nhận định Morelia vs Toluca, 10h00 ngày 11/1

TLCA: 0:1/2

TX: 2 1/2

Trận gần nhất, Morelia vừa để thua America cách biệt 2-0 và bị loại đau đớn khỏi vòng Knock-out. Tuy nhiên, nhìn chung phong độ của đội bóng này vẫn rất tốt với chuỗi 3 trận bất bại trước đó. Ở 15 trận đã qua, Morelia chỉ để thua 2 lần và có 3 kết quả hoà, còn lại đều đã giành chiến thắng. Trong khi đó, Toluca không thắng ở 4 trận gần nhất với tới 3 thất bại. Đội khách ở trận tới đang thể hiện bộ mặt kém cỏi, chỉ ghi 3 bàn ở chuỗi trên còn lại để thủng lưới tới 10 lần. 

Trước cuộc đấu tới, cầu thủ hai đội đều đang đạt phong độ và thể trạng tốt nhất do có quãng nghỉ đã qua. Dẫu vậy, trong khi Morelia sẽ có đầu đủ lực lượng thì Toluca lại không do chấn thương và thẻ phạt. Đặc biệt, làm khách trên sân của Morelia sẽ là thử thách lớn cho Toluca ở cuộc đấu tới. Hiện đội chủ nhà ở trận tới đã không thua ở 5 trận đã qua được thi đấu trên thánh địa của mình. Mới nhất, họ đánh bại America 2-0 tại lượt đi rồi sau đó mới để thua khi hành quân xa nhà ở lượt về. 

Với những chênh lệch như trên, chiến thắng được tin tưởng dành cho Morelia ở cuộc đấu tới. Còn nhớ, ở lần gần nhất chạm trán nhau đã qua, họ cũng hạ đối thủ 2-0. Thế nhưng, trận tới không phải 90 phút dễ dàng cho Morelia khi nhiều lần trong quá khứ Toluca đã làm khó đội bóng này. Đặc biệt, cuộc đấu tới sẽ mở màn cho giai đoạn lượt về nên hai bên vì thế mà dồn sức hơn vì 3 điểm quan trọng. Một cách biệt tối thiểu là những gì được giới chuyên môn tin tưởng dành cho cuộc đấu tới.

**Đội hình dự kiến Morelia vs Toluca: **

Monarcas Morelia (4-3-3):S. Sosa, G. Achilier, J. Martinez, S. Vegas, E. Velarde, E. Flores, M. Osuna, A. Rocha, F. Aristeguieta, G. Lezcano, L. Mendoza.

Toluca: (4-4-1-1):Alfredo Talavera, Rodrigo Salinas, Fernando Tobio, Adrián Mora, Jonathan Maidana, Aníbal Chalá, da Silva, Alan Medina, Federico Mancuello, Felipe Pardo, Alexis Canelo.

Chuyên gia nhận định Morelia vs Toluca: Chủ nhà thắng tối thiểu

**Dự đoán Morelia vs Toluca: 2-1. **

Dương Anh