Nhận định Ross County vs St. Mirren, 22h00 ngày 26/12

Ross County vs St. Mirren là màn so tài giữa hai đội thuộc nửa sau của bảng xếp hạng giải VĐQG Scotland (Scottish Premiership) mùa 2020/21. Cùng thuộc nửa sau nhưng thành tích gần đây của Ross County và St. Mirren là tương đối khác nhau.

Ross County đã và đang trải qua cuộc khủng hoảng về mặt phong độ. Họ không thắng cả 11 vòng đấu vừa qua. Gọi là ‘không thắng’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Ross County thua tới 9 trong số này.

5 vòng đấu gần nhất, Ross County thậm chí không thu về bất kỳ điểm số nào. Họ ghi vỏn vẹn 1 bàn thắng nhưng nhận cả thảy 13 bàn thua ở chiều ngược lại. 4 vòng đấu vừa rồi, Ross County không ghi được bàn nào nhưng nhận không dưới 2 bàn thua/trận.

Ross County vs St. Mirren, 22h ngày 26/12: Chưa thể thoát khủng hoảng

Trong khi đó, St. Mirren lại có dấu hiệu khởi sắc. Họ bất bại tới 5/6 vòng đấu gần đây và thu về 11/18 điểm tối đa. Thành tích này ấn tượng hơn đáng kể so với việc không giành được bất kỳ điểm nào từ 8 vòng đấu trước đó.

Như vậy, cùng trải qua khủng hoảng nhưng St. Mirren đã trở lại. 11 điểm từ 6 vòng đấu vừa qua giúp St. Mirren vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng sau vòng 19.

Ross County không thắng cả 8 trận sân nhà gần nhất thuộc khuôn khổ Scottish Premiership và thua tới 5 trong số này. Ở chiều ngược lại, St. Mirren thắng tới 2/3 trận sân khách vừa qua tại giải VĐQG Scotland.

Từ mối tương quan đó có thể thấy rằng: St. Mirren hứa hẹn giành 3 điểm trước Ross County vào ngày Boxing Day và khiến cuộc khủng hoảng của đối thủ này thêm phần trầm trọng.

Dự đoán tỷ số Ross County vs St. Mirren: 0-2