Nhận định Thun vs Grasshoppers, 20h00 ngày 7/1

Trong thời gian nghỉ đông giữa hai giai đoạn của mùa giải tại Thụy Sĩ, giữa Thun và Grasshoppers sẽ có một trận đấu giao hữu. Sau giai đoạn lượt đi với 18 vòng đấu, Thun đang đứng bét bảng tại giải ngoại hạng Thụy Sĩ khi chỉ có được 9 điểm, kém đội áp chót tới 5 điểm và nếu không cải thiện được vị trí thì họ sẽ là đội duy nhất chắc chắn xuống hạng.

Trong 10 trận đấu gần đây Thun chỉ có được đúng 1 chiến thắng duy nhất, để thua cả 9 trận đấu còn lại, trong đó có 4 trận liên tiếp gần nhất.Thậm chí ngay trên sân nhà đội bóng còn chưa biết đến mùi chiến thắng, hòa 2 trận và để thua 7 trận còn lại.

Trong khi đó Grasshoppers lại đang xếp thứ hai ở giải hạng nhất với 33 điểm sau 18 vòng đấu nhưng kém đội đầu bảng tới 9 điểm. Nếu giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng cho đến cuối mùa bóng, họ sẽ có được suất tranh vé vớt lên hạng khi thi đấu với đội áp chót của giải ngoại hạng.

Trong 5 trận đấu gần đây Grasshoppers thắng 2, hòa 2 và để thua 1 và thành tích sân khách của đội bóng cũng tương tự, có điều lần lượt theo thời gian là thua 1, hòa 2 và thắng 2.

Tuy nhiên đây chỉ là trận đấu mang tính chất giao hữu và đội chủ nhà rất cần một cú hích về mặt tinh thần nên rất có thể họ sẽ có được kết quả khả quan, nhất là khi đội khách cần bảo toàn lực lượng cho cuộc đua vô địch ở giải hạng nhất trong giai đoạn lượt về.

Phân tích TX

Cả hai đội đều có hàng công không thật sự mạnh, và trong một trận không thật sự quyết tâm chiến đấu thì có thể sẽ chỉ có ít bàn thắng được ghi.

*Nhận định bóng đá của chuyên gia: Thun vs Grasshoppers:tin vào chủ nhà

*Dự đoán tỷ số Thun vs Grasshoppers:1-0

Hưng Phạm